Máy rửa bát Bosch là một thiết bị điện tử hiện đại được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây.

Trong cách sử dụng máy rửa bát Bosch, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng, xếp bát đĩa sao cho đúng rất quan trọng

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch được phân chia theo từng vị trí khác nhau trong khoang rửa, tương ứng với các loại vật dụng cần rửa. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều này cần thực hiện qua nhiều công đoạn. 

Nếu bạn đang sử dụng máy rửa bát nhưng chưa biết cách sắp xếp bát đĩa sao cho tối ưu thì hãy tham khảo bài viết của Bosch Nhập Khẩu. Những hướng dẫn chi tiết và các lưu ý khi sử dụng, giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. 

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Có không ít người sau khi mua máy rửa bát Bosch nhưng không biết cách sắp xếp bát đĩa, khiến sau khi kết thúc chu trình rửa bát đĩa còn bẩn.

Không phải máy rửa bẩn mà do cách sắp xếp không đúng khiến bát đĩa không được rửa sạch. Chính điều này đã gây nhiều trở ngại cho người sử dụng. 

Đừng lo lắng, với cách xếp bát hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu trên bát đĩa, vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho mỗi lần rửa.

Sắp xếp bát đĩa lớn và nồi lên ngăn dưới cùng

Đây là vị trí được nhà sản xuất hướng dẫn để xếp những dụng cụ có kích thước lớn và khó rửa sạch đặc biệt.

Sắp xếp bát đĩa lớn và nồi lên ngăn dưới cùng

Khi xếp bát đĩa ở vị trí tầng dưới cần để các vật dụng úp xuống, đặt cách nhau có khoảng trống để nước có thể len lỏi đến từng ngóc ngách và làm sạch đồ dùng.

Bên cạnh đó, nếu có các loại bát đĩa cơ lớn nên giữ khoảng cách với xoong nồi trong tầng này tránh áp suất nước lớn làm va đập đổ vỡ bát đĩa.

Xếp các bát đĩa tiêu chuẩn và đĩa nhỏ ở ngăn giữa

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch với vị trí tầng trên thường là nơi xếp các loại bát con, bát cỡ nhỏ, đĩa cơ thường và một số loại vật dụng có kích thước vừa phải tương đương với một chiếc bát cơm.

Xếp các bát đĩa tiêu chuẩn và đĩa nhỏ ở ngăn giữa

Khi xếp, các đồ dùng có thể chứa nước hay up chúng xuống, một số loại đĩa không quá sâu có thể xếp nghiêng hoặc xếp theo phương thẳng đứng có khoảng cách vừa phải không làm che mất vòi phun nước.

Vật dụng cỡ nhỏ, đồ dễ vỡ như chén, ly, cốc xếp vào vị trí tầng trên cùng

Vị trí tầng trên cùng là nơi để các loại vật dụng cỡ nhỏ, đồ dễ vỡ như chén, ly, cốc… nên người dùng cần lưu ý:

  • Các vật dụng nhỏ nhưng không nên xếp chồng lên nhau
  • Không nên xếp đồ thủy tinh quá mỏng, và xếp cạnh nhau
  • Tất cả đồ dùng nên được xếp ngay ngắn theo chiều úp xuống
  • Không nên để đồ sắc nhọn xếp ở vị trí này.

Đặt các dao, dĩa, đũa và thìa, … trong ngăn riêng

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch ở vị trí này không có gì nhiều cần lưu ý. Vị trí này vốn giống với một chiếc giỏ cắm nên tất cả đồ dùng như dao, muỗng, đũa đều được cắm vào theo phương thẳng đứng và nên nhớ cắm chuôi dao xuống phía dưới.

Dat cac dao dia dua va thia … trong ngan rieng

Bên cạnh đó, các dòng máy rửa bát Bosch hiện đại có thiết kế giá nhỏ để xếp dao, nĩa, muỗng thì theo phương nằm ngang riêng biệt cho những chiếc dao cỡ lớn, muôi cỡ lớn.

Kiểm tra lại từng ngăn 

Sau khi xếp xong bạn cần kiểm tra lại để xem đã đặt đúng và đầy đủ chưa. Điều này giúp bạn hạn chế tình trạng hư hỏng đối với các loại vật dụng dễ vỡ khi xếp không đúng ngăn. 

kiểm tra ngăn máy rửa bát Bosch

Lưu ý: Hiện nay, máy rửa bát Bosch có rất nhiều dòng khác nhau, một số dòng chỉ có 2 tầng, một số dòng được thiết kế 3 tầng rửa. Vì vậy đối với các dòng máy rửa bát Bosch có 2 tầng đồ thủy tinh, lý chén, bát cơm… sẽ được xếp chung ở vị trí khay trên cùng.

Vị trí tầng dưới vấn là nơi úp xoong, nồi và những vật dụng cỡ lớn.

Hãy kiểm tra máy rửa bát Bosch nhà mình để xem là loại 2 tầng hay 3 tầng nhé, điều này giúp đảm bảo an toàn và đúng cách khi xếp. 

Những lưu ý khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch

Dưới đây là những thông tin mà người dùng cần lưu ý khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát. Vừa đảm bảo bát đĩa luôn sạch, tránh nứt vỡ và tăng độ bền cho máy rửa bát.  

Rửa sạch các mảng bám thức ăn trước khi đặt vào máy rửa bát

Trước khi xếp bát vào máy rửa bát Bosch, bạn nên rửa sạch các mảng thức ăn thừa để bát đĩa luôn sạch, không bám cặn bẩn và tránh gây tắc ống xả và bộ lọc.

Nếu định để bát đĩa bẩn trong máy một thời gian, bạn có thể chạy chu trình rửa chỉ rửa để khử mùi hôi khó chịu. 

Rửa sạch các mảng bám thức ăn

Phân loại đồ theo giá đỡ

Máy rửa bát Bosch có 2 kiểu giá đỡ: loại máy 3 tầng và loại 2 tầng.

  • Giá Dưới: Dành cho các vật dụng lớn như đĩa và bát lớn. Đây là khu vực chứa những vật dụng cồng kềnh và khó làm sạch.
  • Giá Trên: Chứa bát, cốc nhỏ, cốc và các dụng cụ nhỏ khác có thể sử dụng với máy rửa chén, như thìa và thìa silicone. Đồ bằng nhựa mỏng như hộp đựng thực phẩm và bát nhựa cũng nên được đặt ở đây để tránh chúng bị tan chảy do nhiệt độ cao từ phía dưới.
  • Khu Vực Đồ Dùng: Đồ dùng nấu nướng được đặt trong giỏ đựng đồ dùng hoặc giá thứ ba, tùy thuộc vào thiết kế của máy rửa chén.
Phân loại đồ theo giá đỡ

Một vài vật dụng khi cho vào nên đặt úp

Những vật như cốc, chén, nồi, chảo,… nên đặt úp vì nếu đặt ngửa nước sẽ đọng bên trong. 

Những món đồ bị lẹm hay nhiều chi tiết góc cạnh bạn nên đặt nghiêng xếp chéo. Như vậy nước mới có thể đến được mọi góc cạnh và tăng hiệu suất làm khô.

Một vài vật dụng khi cho vào đều nên đặt úp

Bát đĩa và dao kéo không nên đặt trong nhau

Mọi đồ dù lớn nhỏ đều đặt tách rời nhau, không nên vì tiết kiệm diện tích giá để đồ bằng cách đặt vật nhỏ trong vật lớn. Điều này sẽ xảy ra khi rửa không sạch và có thể còn sót lại thức ăn thừa.

Bát đĩa và dao kéo không nên đặt trong nhau

Không nên đặt chồng những đồ vật mỏng, dễ vỡ lên nhau

Các vật dụng dễ vỡ như thủy tinh không được chạm vào nhau hoặc đặt chồng lên nhau. Vì áp suất của nước lớn có thể khiến chúng xô lệch va đập và gây vỡ đồ dùng.

Để tránh và hạn chế đồ thủy tinh bị hỏng hoặc nứt vỡ thì nên lưu ý những điều này.

Không nên đặt chồng những đồ vật mỏng, dễ vỡ lên nhau

Đặt các đồ nhọn hợp lý

Nếu máy của bạn có giá đỡ thứ ba có thể thu vào (khay trên cùng), hãy đặt từng dụng cụ nằm ngang giữa các mũi dao (ngoại trừ dao phải úp lưỡi dao xuống). 

Nếu máy rửa chén của bạn có giỏ đựng (nằm ở góc khay dưới), hãy đặt các mũi nhọn của nĩa và bát thìa thẳng đứng (để có khả năng làm sạch tối đa), nhưng giữ lưỡi dao đâm xuống (để đảm bảo an toàn).

Đặt các đồ nhọn theo phương thẳng đứng

Xếp đúng và đủ bát đĩa theo dung tích của máy rửa bát

Cần lưu ý không xếp quá nhiều bát đĩa vào máy để tránh hiện tượng quá tải. Việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất rửa của máy rửa bát.

Xep dung va du bat dia theo dung tich cua may rua bat

Không xếp đồ để chắn ngang vòi phun

Trong hầu hết các máy rửa chén hiện đại, tay phun chính nằm ở đáy máy rửa chén, ngay phía trên bộ phận làm nóng. Cánh tay phun quay phun ra hỗn hợp nước nóng và chất tẩy rửa — không khác gì vòi phun cỏ — để rửa bát đĩa của bạn sạch sẽ

Khi xếp bát nên để đồ vật cách vòi phun và không che chắn vòi. Nó giúp nước phun mạnh tới nhiều ngóc ngách của đồ vật hơn.

Không xếp đồ để chắn ngang vòi phun

Tuân thủ hướng dẫn của hãng Bosch và sử dụng các chương trình phù hợp. 

Nếu máy rửa bát Bosch hoạt động không hiệu quả có nghĩa là bạn đã không thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vì vậy nên tuân thủ theo hướng dẫn của hãng và sử dụng các chương trình phù hợp. Điều này giúp máy rửa bát đạt tối ưu và làm tăng độ bền cho máy. 

Trên đây là những thông tin về cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch mà Bosch Nhập Khẩu đã chia sẻ.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách xếp chén đũa vào máy sao cho tiết kiệm không gian, cũng như biết cách bảo quản máy để gia tăng tuổi thọ của máy.

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng